quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

[Xuyên Việt 2010] 20-8 Đến với những vùng quê Quảng Nam

Chủ Nhật, 05/09/2010 | 05:45:00 PM

Đến với những vùng quê nghèo là dịp để chúng ta thấu hiểu được những nỗi cơ cực của những con người nơi đây đặc biệt là những học sinh- mầm non của đất nước chúng ta tạo sự gần gũi với họ, hiểu họ, giúp đỡ họ.

Ngày 20/8/2010 đoàn “ Đạp xe xuyên Việt vì môi trường đã có buổi tham gia giao lưu và sinh hoạt với các em thiếu nhi tại xã Bình Quý, huyện Thăng Bình Tỉnh Quảng Nam .

Trong ngày hôm đó cả đoàn 28 người chúng tôi cùng đạp xe và tổ chức buổi sinh hoạt tại trường tiểu học Nguyễn Khuyến với các em thiếu nhi và học sinh nghèo của xã. Đến nơi đây chúng tôi đã cùng các em vui chơi, trò chuyện và cảm nhận được sự hồn nhiên và vô tư của các em. Anh Nam đã tổ chức chơi các trò chơi cộng đồng giúp các em có cảm giác gần gũi với mọi gười xung quanh,ngoài việc giao lưu văn nghệ chúng tôi còn tặng vở cho các em nghèo học giỏi tuy phần quà không lớn nhưng đã giúp các em có thể bớt đi một phần chi phí cho việc chuẩn bị bước vào năm học mới.Để giúp các em hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và đặc biệt là vấn đề bảo tồn các di sản trong thời kỳ biến đổi khí hậu anh Bửu đại diện cho Đoàn đạp xe xuyên việt đã giới thiệu đôi nét về Phố Cổ Hội An, di tích văn hóa Mỹ Sơn mà đoàn dự định sẽ đến và tìm hiểu về việc bảo tồn các di sản của địa phương, đồng thời tuyên truyền về môi trường cho người dân ở đây giúp họ nâng cao ý thức bảo vệ các di sản nói riêng và môi trường nói chung và ý nghĩa của chuyến đi xuyên Việt này . Kết thúc buổi giao lưu cả đoàn lưu luyến chia tay các em thiếu nhi nơi đây nhưng trong lòng mỗi thành viên trong đoàn đều có mỗi cảm xúc riêng của mình nhưng nhìn chung chúng tôi đều cảm thấy rất vui vì đã đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào việc giúp đỡ những em thiếu nhi ở đây bớt cơ cực và giúp các em hiểu rõ được về tầm quan trọng của việc phải bảo vệ môi trường sống của mình và mọi người .


Đoàn đạp xe và các em học sinh cùng sinh hoạt các hoạt động

Niềm vui khi đón nhận những món quà nhỏ
Tình nguyện viên hoà nhịp cùng các em



Giao lưu văn nghệ






Mọi người cùng chơi nào


Kết thúc buổi giao lưu
 
Nhật Hạ ( Nhóm phóng viên xuyên việt)
 
(C4E TPHCM, 4/9/2010)

Lượt xem: 1599

Các tin khác

Trung tâm Phát triển Cộng đồng Bền vững (SCODE) tặng quà trường THCS Thanh, Hướng Hoá, Quảng Trị

(06/06/2025 02:03:PM)

Hoài niệm để cùng nhau bước tiếp

(05/06/2025 04:28:PM)

Thăm lạị mái trường xưa

(01/06/2025 07:03:AM)

Khai mạc Ngày hội xoài Yên Châu năm 2025

(31/05/2025 01:30:PM)

Cần làm rõ chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể nhân dân

(27/05/2025 03:36:PM)

Quần thể thông hai lá dẹt ở Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(22/05/2025 06:10:AM)

Thương tiếc Giáo sư, Tiến sỹ khoa học Phạm Ngọc Đăng – Cánh chim đầu đàn, bay không biết mỏi của VACNE

(21/05/2025 11:15:AM)

GS. TSKH NGND Phạm Ngọc Đăng – Cây Đại thụ của ngành Tài nguyên và Môi trường Việt Nam

(20/05/2025 01:54:PM)

Tin buồn

(20/05/2025 11:29:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE